• Home
  • News

RICOH THETA SC2

KEY FEATURES

- บันทึกภาพรอบตัวแบบ 360 องศา ง่ายในแค่คลิกเดียว
- ให้ความความละเอียดภาพนิ่ง 14 ล้านฯ และวิดีโอความละเอียดสูงระดับ 4K
- ใช้งานง่าย พร้อม App. ในสมาร์ตโฟนที่รองรับการใช้งานครบทุกด้านทั้งควบคุมกล้อง, เรียกชมภาพ, แชร์ขึ้นโซเชียล, ตกแต่งภาพ, ตัดต่อคลิป และใส่เสียงประกอบ (เมื่อใช้งานคู่กับ App.RICOH THETA, และTHETA+ โหลดฟรีทั้งในระบบ iOS และ Android)
- เก็บความประทับใจได้เต็มอิ่ม ด้วยความจุภายในถึง 14 GB บรรจุภาพนิ่งได้มากถึง 3,000 ภาพ

 

PRODUCT HIGHLIGHTS

1. Capable of capturing high-quality, high resolution 360° spherical still images and video footage
กล้อง THETA SC2 ใช้เลนส์ที่ได้รับการออกแบบให้มีความสว่างสูงถึง F2.0 และเทคโนโยลีการออกแบบเลนส์ที่เชี่ยวชาญโดยเฉพาะกับกล้อง 360° ช่วยถ่ายทอดรายละเอียด และให้ความคมชัดยิ่งขึ้น ทำงานร่วมกับเซนเซอร์รับภาพความละเอียด 14 ล้านพิกเซล ให้คุณภาพของภาพดีขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้า อีกทั้งยังได้พัฒนาระบบประมวลผล จึงสามารถคำนวนค่าแสง และค่าไวท์บาลานซ์ (WB) ได้แม่นยำยิ่งขึ้น ซึ่งระบบประมวลผลที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้นนี้ ยังช่วยให้สามารถบันทึกวิดีโอได้ที่ความละเอียด 4K อีกด้วย (3,840 x 1920 พิกเซล, 30 fps, นานต่อเนื่อง 3 นาที)

2. Shooting modes matched to scenarios
กล้อง THETA SC2 มาพร้อมความสามารถในการถ่ายภาพรูปแบบใหม่ เป็นโหมดการถ่ายภาพที่ลงตัวกับไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยว และสามารถเรียกใช้งานได้ง่ายขึ้น อาทิ
- โหมด Underwater: ที่จะช่วยปรับค่าไวท์บาลานซ์ได้ถูกต้องแม่นยำยิ่งขึ้นเมื่อนำกล้องลงบันทึกภาพใต้น้ำ (ต้องใช้งานคู่กับ            
เฮ้าส์ซิ่งดำน้ำ รุ่น TW-1)
- โหมด Face: ช่วยตรวจจับใบหน้าในภาพ เพื่อปรับมุมในการแสดงภาพให้ใบหน้าอยู่ตรงกลางเสมอ รวมถึงช่วยค่าแสง และสีผิวของบุคคในภาพให้ใสกระจ่างขึ้น
- โหมด Night View: โหมดสำหรับกลางคืน เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวเทศกาล หรือสถานที่ที่ตกแต่งด้วยไฟสวยงาม ช่วยปรับค่าไดนามิคเรนจ์ (Dynamic Range) และช่วยลดน้อยซ์ในภาพให้โดยอัตโนมัติ เพื่อภาพที่สวยสมจริง พร้อมแชร์บรรยากาศสวยงามที่คุณพบเจอได้ในทันที
- โหมด Lens-by-Lens Exposure: โหมดที่เหมาะสำหรับการบันทึกภาพในสถานที่ที่แต่ละด้านของเลนส์อาจมีค่าแสงไม่เท่ากัน เช่น ภายนอก/ภายในอาคาร หรือรถยนต์ โหมดนี้จะแยกการคำนวนค่าแสงทั้งสองด้านแตกต่างกันเพื่อให้ได้ค่าแสงที่พอดี หรือเหมาะสมกับแต่ละด้าน

3. Easy-to-understand user interface on the camera body
กล้อง THETA SC2 มีปุ่มควบคุมการทำงานเบื้องต้นที่ตัวกล้อง แยกการทำงาน และแสดงสัญลักษณ์อย่างชัดเจน จึงสามารถเข้าใจ และใช้งานได้โดยทันที รวมถึงปุ่มที่เพิ่มเติมขึ้นมาใหม่ คือ ปุ่ม Self-timer จึงช่วยให้คุณสามารถหน่วงเวลาการถ่ายภาพได้ง่ายดายยิ่งขึ้น เหมาะกับการใช้งานบนขาตั้งกล้อง หรือบนไม้เซลฟี่ อีกทั้งยังมีจอแสดงข้อมูลแบบ OLED ที่ช่วยบ่งบอกการตั้งค่า และสถานะต่างๆ ที่จำเป็น คุณจึงสามารถทราบถึงการตั้งค่า และสถานะของตัวกล้องได้ในทันที อาทิ โหมดที่เลือกใช้งาน, สถานะการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟน, สถานะแบตเตอรี่ เป็นต้น

4. Dual communication and high-speed data transfer using Bluetooth® and wireless LAN
กล้อง THETA SC2 รองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนผ่านสัญญาณบลูทูธ Bluetooth ได้ ซึ่งช่วยให้สามารถควบคุมการถ่ายภาพแบบไร้สายได้อย่างสะดวก และประหยัดพลังงานไปพร้อมๆ กัน และหากต้องการความสามารถในการใช้งานแบบไร้สายที่ครบครัน รวมถึงการโอนภาพสำหรับการแชร์ความประทับใจของคุณในทันที ก็สามารถใช้งานไร้สายผ่านสัญญาณ Wi-Fi ได้เช่นกัน ซึ่งใน SC2 นี้สามารถโอนไฟล์วิดีโอได้เร็วกว่ารุ่นหน้าถึง 4 เท่า* !!
* ทดสอบโดย Ricoh: เมื่อเปรียบเทียบกับรุ่น SC ผ่านการใช้งานบนระบบ iOS / ผลการใช้งานอาจแตกต่างออกไปขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อม และอุปกรณ์ที่นำมาใช้งานร่วมกัน

5. The new "Animation Photo" function offers improved ways to enjoy sharing content (Compatibility planned for spring 2020)
กล้อง THETA SC2 มาพร้อมระบบการทำงานแบบใหม่ ที่สามารถนำภาพถ่าย 360° (ผ่าน App. ในสมาร์ตโฟน) ไปสร้างสรรค์เป็น "Animation Photo" ที่จะช่วยให้ภาพนิ่งมีการเคลื่อนไหว เพิ่มความน่าสนใจ และสามารถชมภาพนั้นได้สนุกขึ้น ไฟล์ภาพที่ได้จากการใช้งานระบบนี้สามารถแชร์ต่อได้อย่างสมบูรณ์ในรูปแบบ Live Photos (ในสมาร์ตโฟนระบบ iOS) หรือรูปแบบวิดีโอ (ในสมาร์ตโฟนระบบ Android) แม้ว่าผู้ที่รับภาพไปชมต่อจะไม่มี App. สำหรับการเปิดภาพ 360° ก็ตาม

 

SPECIFICATIONS

เซนเซอร์ / ความละเอียด ขนาด 1/2.3 นิ้ว, ความละเอียด12 ล้านพิกเซล จำนวน 2 ชุด Output : 14 ล้านพิกเซล : 5376×2688 พิกเซล
เลนส์ เลนส์มุมกว้างพิเศษ ชิ้นเลนส์ 7 ชิ้น แบ่งเป็น 6 กลุ่ม ความสว่าง F2
จอแสงผล จอข้อมูล OLED ขาวดำ ขนาด 0.5 นิ้ว ปรับความสว่างอัตโนมัติ แสดงข้อมูลเบื้องต้น, พลังงาน, จำนวนภาพ และอื่นๆ
ภาพเคลื่อนไหว (VDO) 4K: 3840×1920/29.97fps/54Mbps (High), 32Mbps (Low)
2K: 1920×960/29.97fps/16Mbps (High), 8Mbps (Low)
ความไวแสง (ISO) Auto , 64 - 3200
โหมดถ่ายภาพ ภาพนิ่ง : Auto, Shutter priority, ISO priority, Manual ภาพเคลื่อนไหว : Auto
แบตเตอรี่ และการใช้งาน แบตเตอรี่แบบ Lithium ion ติดตั้งในตัวกล้อง ถ่ายภาพนิ่งได้ประมาณ 260 ภาพ และบันทึกวิดีโอได้นานประมาณ 60 นาที
ขนาด และน้ำหนัก ภาพนิ่ง : Auto, Shutter priority, ISO priority, Manual ภาพเคลื่อนไหว : Auto
แอพพลิเคชั่น สำหรับสมาร์ตโฟนระบบ iOS และ Android : App. RICOH THETA และ App. THETA+ (ทั้ง 2 App.)

Top of page