• Home
  • News

RICOH WG-80

KEY FEATURES

- กล้องคอมแพคสายลุย ทนทานต่อการใช้งานกลางแจ้ง เหมาะสำหรับการท่องเที่ยว กีฬาทางน้ำ และกีฬาเอ็กซ์ตรีม*
- ป้องกันน้ำได้ลึก 14 เมตร และทนทานต่อสภาวะต่างๆ (มาตรฐาน IPX8 หรือ JIS Class 8)*
- เซนเซอร์คุณภาพสูงความละเอียดภาพนิ่ง 16 ล้านพิกเซล, บันทึกวิดีโอระดับ Full HD
- เลนส์คุณภาพสูง 28-140mm ครอบคลุมการใช้งานหลากหลายรูปแบบ
- ใช้งานง่ายด้วยโหมดถ่ายภาพรวมมากถึง 25 โหมด ลงตัวกับทุกสถานการณ์
- มาพร้อมระบบ Smile Capture ที่ตรวจสอบใบหน้า และสั่นชัตเตอร์อัตโนมัติเมื่อตัวแบบยิ้ม
- มีระบบโฟกัสใบหน้าสัตว์เลี้ยง (ในโหมดถ่ายภาพ Pet)
- มีโหมด Interval Movie ที่ช่วยให้บันทึกวิดีโอแบบTime-lapse ได้อย่างง่ายดาย
- เพิ่มสีสันอันเป็นเอกลักษณ์ให้ภาพถ่าย ด้วย Digital Filters มากถึง 12 รูปแบบ
- ใหม่ ! ไฟ LED รอบตัวเลนส์ถึง 6 ดวง ที่สามารถปรับระดับได้ถึง 5 ระดับ และมีความสว่างสูงสุดมากกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 2 เท่า ช่วยเพิ่มความสว่าง และความคมชัดของภาพเมื่อถ่ายภาพมาโคร หรือใช้งานในโหมด Digital Microscope

PRODUCT HIGHLIGHTS

กล้อง Ricoh รุ่น WG-80* กล้องคอมแพคกันน้ำระดับเริ่มต้นที่เน้นประสิทธิภาพ และคุณภาพที่ลงตัวกับการใช้งานทั่วไป เหมาะกับครอบครัว, การท่องเที่ยว และกิจกรรมกลางแจ้งทุกรูปแบบ รวมถึงการสนุกกับกิจกรรมที่บ้านได้พร้อมๆ กับการถ่ายภาพโดยไม่ต้องกังวลเรื่องเลอะเทอะ อาทิ การทำอาหาร หรือการทำสวน ด้วยกล้อง WG-70 ที่กันน้ำ และสามารถทำความสะอาดด้วยน้ำได้* ติดตั้งเลนส์ซูมมุมกว้างที่มีช่วงซูม 5 เท่า ทางยาวโฟกัส 28-140mm (เมื่อเทียบเท่าในระบบ 35mm) ซึ่งเป็นช่วงซูมที่ครอบคลุมการใช้งานหลากหลาย เหมาะกับการถ่ายภาพทั่วไป

กล้องรุ่นนี้สามารถใช้งานได้ในน้ำลึกถึง 14 เมตร, ทนต่อการตกกระแทกสูง 1.6 เมตร, ใช้งานได้แม้ในที่ที่มีอากาศหนาวเย็น -10°C และทนต่อแรงกดทับสูงถึง 100 kgf มีความทนทานรอบด้านกล้องอันเป็นเอกลักษณ์ของกล้องซีรีส์นี้มาโดยตลอด* ใช้เซนเซอร์รับภาพแบบ Back-illuminated CMOS ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่มีความก้าวหน้า ร่วมกับระบบประมวลผลประสิทธิภาพสูงที่ประมวลผลข้อมูลของภาพได้อย่างรวดเร็ว เซนเซอร์รุ่นนี้มีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล บันทึกวิดีโอความละเอียดระดับ Full HD ซึ่งเพียงพอต่อการใช้งาน และมีความเหมาะสมกับขนาดของตัวเซนเซอร์เองจึงให้ภาพถ่ายที่มีคุณภาพ มีสัญญาณรบกวนต่ำ และมีความคมชัดสวยงามสมจริง ทั้งยังมีส่วนเสริมในการทำงานของโหมดถ่ายภาพ Handheld Night Snap ซึ่งเป็นโหมดที่กล้องต้องถ่ายภาพต่อเนื่องด้วยความเร็วสูง แล้วนำภาพมาประมวลผลรวมกันอย่างเหมาะสม และมีคุณภาพดีอีกด้วย ทั้งยังมีโหมด Scene สำเร็จรูปหลากหลายรูปแบบ และฟังก์ชันสุดสร้างสรรค์ Digital Filters มากถึง 12 รูปแบบ ให้ภาพที่สวยไม่ซ้ำใคร

พื้นที่รอบเลนส์ของกล้อง WG-80 มีไฟ LED ทั้งหมด 6 ดวง เพื่อใช้งานเป็นไฟเสริมเพิ่มแสงสว่างในการถ่ายภาพ โดยเฉพาะกับการถ่ายภาพระยะใกล้มากๆ ในโหมดถ่ายภาพ Digital Microscope โดยไฟ LED ชุดนี้สามารถปรับระดับความสว่างได้ 5 ระดับ และมีความสว่างสูงสุดมากกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 2 เท่า นอกจากนี้ไฟ LED ชุดนี้ยังสามารถทำงานในโหมด Self-Portrait Assist ด้วยโดยจะแสดงการแนะนำตำแหน่งใบหน้าว่าอยู่ในเฟรมภาพหรือไม่ขณะที่กำลังถ่ายภาพเซลฟี่ ช่วยให้สามารถเซลฟี่ได้ง่ายยิ่งขึ้น

*โปรดศึกษาเงื่อนไขการใช้งานในคู่มือสินค้า, คุณสมบัติต่างๆ ของสินค้านี้อาจมีประสิทธิภาพลดลงจากการใช้งาน หรือเสื่อมสภาพลงตามระยะเวลา, เงื่อนไขการรับประกันสินค้าไม่ครอบคลุมความเสียหายจากความชื้น น้ำ หรือของเหลวอื่นๆ แรงกดทับ และการตกกระแทก

SPECIFICATIONS

เซนเซอร์ / ความละเอียด CMOS ขนาด 1/2..3 นิ้ว, 16 ล้านพิกเซล
เลนส์ 5 - 25 mm (เทียบเท่า 28-140mm) F/3.5-5.5
จอแสงผล ขนาด 2.7 นิ้ว, ความละเอียด 230,000 พิกเซล พร้อมการเคลือบ AR Coating ป้องกันแสงสะท้อน
ภาพเคลื่อนไหว (VDO) 1920 x 1080 30fps
1280 x 720 60/30fps
ความไวแสง (ISO) AUTO, Manual (ISO 125 - 6400)
โหมดถ่ายภาพ

โหมด Auto, Program, Digital Microscope, Movie, Report, Green

โหมด Scene แบบต่างๆ อาทิ HDR, Handheld Night Snap, Night Scene, High Speed Movie, Landscape, Flower, Portrait, Underwater, Underwater Movie, Interval Shot, Interval Movie, Surf & Snow, Kids, Pet, Sport, Fireworks, Food, Digital SR
ฟังก์ชั่นน่าสนใจ ไฟ LED รอบตัวเลนส์ถึง 6 ดวง, ระบบ Smile Capture, ฟังก์ชัน Digital Filters, ความทนทานตามมาตรฐาน IP6X หรือ JIS Class 6
หน่วยความจำ ในตัว 68 MB, การ์ด SD, SDHC หรือ SDXC
แบตเตอรี่ และการใช้งาน D-LI92, ประมาณ 300 ภาพ
ขนาด และน้ำหนัก กว้าง 122.5 มม. x สูง 61.5 มม. x ลึก 29.5 มม., หนัก 193 กรัม
คุณสมบัติอื่นๆ ฟิลเตอร์ Small Face Filter, Image Tone มี 6 รูปแบบ (มีโทนแบบ Slide Film และ Cross Processing), มีเมนูภาษาไทยในตัวกล้อง

Top of page