• Home
  • News
   

เลนส์อัลตร้าเทเลโฟโต้ซูมสำหรับกล้อง Mirrorless ในระบบ Sony E-mount และ FUJIFILM X-mount ที่นอกจากจะซูมได้ไกลแล้ว ยังได้รับการออกแบบให้มีขนาด และน้ำหนักพอเหมาะ จึงสามารถใช้งาน และพกพาได้อย่างสะดวก เสริมการใช้งานด้วยมือเปล่าได้อย่างมั่นใจยิ่งขึ้นด้วยระบบป้องกันการสั่นไหว VC (Vibration Compensation) อันเลื่องชื่อของ Tamron พร้อมด้วยมอเตอร์โฟกัส VXD (Voice-coil eXtreme-torque Drive) ประสิทธิภาพสูงที่มีทั้งความรวดเร็ว และความแม่นยำไม่ว่าจะใช้งานในภาพนิ่ง หรือวิดีโอ เพิ่มความสะดวกสำหรับคนที่รักการถ่ายภาพโคลสอัพ ด้วยอัตราขยายสูงสุดถึง 1:3.1 เท่า (ที่ช่วงซูม 150mm โฟกัสใกล้สุด 60 ซม.)


PRODUCT HIGHLIGHTS
1. A hand-holdable full-frame 500mm lens that defies conventional wisdom
ด้วยขนาดที่มีความยาวเพียง 209.6 มม. (8.3 นิ้ว) และมีเส้นผ่านศูนย์กลาง 93 มม. จึงถือว่าเป็นเลนส์ที่มีขนาดกะทัดรัดเมื่อพิจารณาว่านี่คือเลนส์ซูมเทเลโฟโต้ 150-500mm และที่ช่วงซูม 500mm นั้น ตัวเลนส์มีความยาวเพิ่มขึ้นเป็น 283 มม. (11.1 นิ้ว) เท่านั้น พร้อมด้วยฟังก์ชั่นที่เสริมให้มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น อาทิ ช่วงหมุนของวงแหวนซูมที่มีรอบหมุนเพียง 75 องศา ช่วยให้สามารถซูมได้เร็ว สามารถเปลี่ยนระยะ และองค์ประกอบได้ทันใจตามต้องการ รวมถึงระบบป้องกันการสั่นไหว VC (Vibration Compensation) ที่มีชื่อเสียงอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด ช่วยรับประกันได้ว่าเลนส์รุ่นนี้จะสามารถใช้งานได้เป็นอย่างดีในหลากหลายสถานการณ์ รวมถึงการใช้งานมือเปล่าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

* เมื่อใช้งานร่วมกับกล้องแบบ APS-C และกล้องทางยาวโฟกัสของเลนส์จะเพิ่มขึ้น เสมือนเป็นเลนส์ 225-750mm


2.  Amazing high image quality despite its compact size
ด้วยการออกแบบที่คำนึงถึงคุณภาพสูงสุด ประกอบด้วยชิ้นเลนส์ 25 ชิ้น แบ่งเป็น 16 กลุ่ม รวมถึงชิ้นเลนส์พิเศษต่างๆ อาทิ  ชิ้นเลนส์ XLD (eXtra Low Dispersion) จำนวน 1 ชิ้น, ชิ้นเลนส์ LD (Low Dispersion) จำนวน 5 ชิ้น และชิ้นเลนส์ Hybrid Aspherical จำนวน 2 ชิ้น ทั้งหมดนี้เพื่อช่วยลดความคลาดต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้น เสริมให้เลนส์รุ่นนี้เป็นเลนส์ที่มีคุณภาพสูงตลอดช่วงซูม แต่ยังคงมีขนาดที่กะทัดรัด จึงเป็นเลนส์ที่ลงตัวทั้งในด้านคุณภาพ และความคล่องตัวในการนำไปใช้งานจริง


3. VXD AF motor provides high speed, high precision, and excellent quietness
เลนส์รุ่นนี้ใช้มอเตอร์โฟกัส VXD (Voice-coil eXtreme-torque Drive) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีล่าสุดของ Tamron ซึ่งถูกใช้งาน และพิสูจน์ประสิทธิภาพแล้วบนเลนส์รุ่น70-180mm F/2.8 Di III VXD (Model A056) ซึ่งวางจำหน่ายไปก่อนหน้า กับเลนส์รุ่นใหม่นี้มอเตอร์ VXD ยังคงตอบสนอง และทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้การโฟกัสที่มีทั้งความรวดเร็ว และความแม่นยำสูง รองรับการโฟกัสแบบติดตามวัตถุได้เป็นอย่างดีจึงเหมาะอย่างยิ่งกับการถ่ายภาพนก, อากาศยาน และกีฬา ทั้งยังทำงานได้อย่างเงียบไร้เสียงรบกวน จึงเหมาะกับการใช้งานทั้งภาพนิ่ง และวิดีโอ


4. TAMRON’s acclaimed Vibration Compensation delivers excellent image stabilization
เลนส์รุ่นนี้มาพร้อมระบบป้องกันการสั่นไหว VC (Vibration Compensation) ที่นอกจากจะมีประสิทธิภาพสูง และเป็นหนึ่งในระบบที่สร้างชื่อเสียงให้ Tamron เป็นอย่างมากในเลนส์รุ่นก่อนหน้าแล้ว ในเลนส์รุ่นนี้มีระบบ VC ให้เลือกใช้งานถึง 3 โหมด (โหมด 1: Standard, โหมด 2: Panning และโหมด 3: Framing Priority) เพื่อให้สามารถเลือกใช้งานอย่างเจาะจงได้ตรงกับสถานการณ์ที่ต้องการมากที่สุด


5. Exciting telephoto macro focuses as close as 0.6m (23.6 in)
นอกเหนือจากการเป็นเลนส์อัลตร้าเทเลโฟโต้ที่ซูมได้ 150-500mm แล้ว Tamron ยังคงใส่ความอเนกประสงค์ และความคล่องในอีกรูปแบบหนึ่งลงในเลนส์รุ่นนี้ นั่นคือความสามารถในการโฟกัสใกล้ที่สามารถทำได้ถึง 60 ซม. (23.6 นิ้ว) ที่ช่วงซูม 150mm และ 180 ซม. (70.9 นิ้ว) ที่ช่วงซูม 500mm โดยสามารถให้อัตราขยายได้สูงสุดถึง 1:3.1 เท่า จึงเป็นเลนส์ที่สามารถใช้ในการถ่ายภาพโคลสอัพเป็นอย่างดี เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพแมลง และดอกไม้


6. Additional features for greater convenience
- คอลลาร์มาตรฐาน Arca-Swiss พร้อมรูสำหรับร้อยสายคล้องคอ
- ฮูดมาพร้อมยางตรงส่วนหน้าเพื่อป้องกันการกระแทก และป้องกันรอยที่อาจเกิดจากการใช้งาน
- ปรับปรุงสวิทช์ต่างๆ บนกระบอกเลนส์ให้ใช้งานได้ดียิ่งขึ้น
- ฟังก์ชั่น FLEX ZOOM LOCK ที่สามารถล็อคทางยาวโฟกัสที่ต้องการได้ทุกระยะ ป้องกันไม่ให้เกิดการไหลเปลี่ยนทางยาวโฟกัสโดยไม่ตั้งใจ
- มาพร้อมสวิทช์ MF SPEED เพิ่มความสะดวกในการใช้งานแมนนวลโฟกัส (เฉพาะเลนส์ในระบบ Fujifilm X-mount)


7. BBAR-G2 Coating minimizes ghosting and flare
การเคลือบผิวแบบ eBand (Extended Bandwidth & Angular-Dependency) และ BBAR (Broad-Band Anti-Reflection) ช่วยให้เลนส์รุ่นนี้สามารถถ่ายทอดภาพที่มีคุณภาพสูงขึ้น ช่วยให้แสงที่ผ่านเข้ามามีคุณภาพสม่ำเสมอทั่วทั้งภาพ และยังลดอาการต่างๆ ที่จะเข้ามาลดทอนคุณภาพของภาพลง ไม่ว่าจะเป็นแสงแฟลร์ และแสงหลอน (Ghosting) ที่มักจะเกิดขึ้นกับเลนส์มุมกว้างอยู่เสมอ


8. Moisture-Resistant Construction and Fluorine Coating provide extra protection
เลนส์ได้รับการซีลเพื่อปกป้องจากสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมาะสมที่อาจสร้างความเสียหายแก่เลนส์ได้ และชิ้นเลนส์หน้าสุดได้รับการเคลือบสาร Fluorine ที่ช่วยให้หยดน้ำไม่ติดเกาะกับผิวเลนส์ หยดน้ำสามารถไหลออกจากผิวหน้าเลนส์ได้อย่างรวดเร็ว ทั้งยังช่วยสามารถทำความสะอาดผิวเลนส์ได้ง่ายอีกด้วย

* โปรดศึกษาเงื่อนไขการใช้งานในคู่มือสินค้า, คุณสมบัตินี้อาจมีประสิทธิภาพลดลงจากการใช้งานตามปกติ, การรับประกันสินค้าของศูนย์บริการฯ ไม่ครอบคลุมความเสียหายที่เกิดจากความชื้น และของเหลว


9. Compatible with many camera-specific features and functions, including Fast Hybrid AF and Eye AF
เข้ากันได้อย่างสมบูรณ์กับกล้อง รองรับฟังก์ชั่น และระบบต่างๆ ภายในตัวกล้องได้อย่างไร้รอยต่อ

* ฟังก์ชั่นต่างๆ อาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับรุ่นกล้องที่ใช้งาน กรุณาศึกษาเพิ่มเติมจากคู่มือการใช้งานกล้อง

 

Specifications

รหัสสินค้า A057
ทางยาวโฟกัส ทางยาวโฟกัส Full Frame: 150-500mm
APS-C: 225-750mm
รูรับแสงกว้างสุด กว้างสุด: F5-6.7
แคบสุด: F22-32
มุมรับภาพ (ตามแนวทแยง) Full Frame: 15°25'-4°57'
โครงสร้างเลนส์ 25 ชิ้น แบ่งเป็น 16 กลุ่ม
ระยะโฟกัสใกล้สุด

60 ซม. (23.6 นิ้ว) ที่ 150mm

180 ซม. (70.9 นิ้ว) ที่ 500mm
กำลังขยายสูงสุด

1:3.1 เท่า ที่ 150mm

1:3.7 เท่า ที่ 500mm
ขนาดฟิลเตอร์ Φ 82mm
เส้นผ่านศูนย์กลาง Φ 93 มม.
ความยาว

Sony E-mount : 209.6 มม. (8.3 นิ้ว)
FUJIFILM X-mount : 209.9 มม. (8.3 นิ้ว)

น้ำหนัก(ไม่รวมคอลลาร์)

Sony E-mount : 1,725 กรัม (60.8 ออนซ์)
FUJIFILM X-mount : 1,710 กรัม (60.3 ออนซ์)

*น้ำหนักคอลลาร์ : 155 กรัม (5.5 ออนซ์)
จำนวน ม่านรูรับแสง 7 (ม่านรูรับแสงแบบขอบโค้ง)
อุปกรณ์เสริมพื้นฐาน ฮูดทรงกระบอก (มีขอบยางกันกระแทก), ฝาปิดหน้าเลนส์, ฝาปิดท้ายเลนส์, คอลลาร์
รองรับระบบเมาท์ Sony E-mount และ FUJIFILM X-mountTop of page